Shading Question

Cách huấn luyện chó võ sĩ như thế nào?
Chó võ sĩ hay còn được gọi là chó Boxer là giống chó đặc biệt sở hữu một thể lực rất tốt. Việc huấn luyện chú chó này được rất nhiều người quan tâm. Sẽ thật tuyệt vời nếu chú chó của bạn nghe lời bạn, thấu hiểu bạn. Tuy nhiên, nếu chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện thì đây hẳn sẽ là một thử thách khó khăn.

Khi nào thì có thể bắt đầu huấn luyện Boxer?

Khi nào thì có thể bắt đầu huấn luyện Boxer?

Có người nói rằng việc huấn luyện chó võ sĩ khi trưởng thành sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm lâu năm thì có thể nhận xét rằng đây không phải là phương án phù hợp.

Dù là Boxer lớn hay nhỏ thì bạn vẫn có thể dạy cho chúng những thủ thuật mới hoặc sửa đổi các thói uen của chúng. Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn nên huấn luyện chú chó nhà bạn càng sớm càng tốt. Khi còn nhỏ, chó võ sĩ mới bắt đầu hình thành những thói quen nên việc điều chỉnh, uốn nắn dễ dàng hơn.

Tốt nhất là không nên chờ đợi khi huấn luyện Boxer, càng để lâu thì việc huấn luyện càng khó khăn hơn. Chó võ sĩ ngay từ nhỏ đã tìm kiếm người có thể lãnh đạo chúng. Kể cả trong việc gia đình hay cả nghiệp vụ khác. Do đó, huấn luyện đúng cách để giúp chúng nhận ra bạn là người lãnh đạo của chúng và chúng càng nghe lời bạn.

Thực tế cũng cho thấy là việc huấn luyện chó võ sĩ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc huấn luyện Boxer khi đã trưởng thành.

Một vài sai lầm trong quá trình huấn luyện Boxer

Một vài sai lầm trong quá trình huấn luyện Boxer

Có nhiều người nghĩ rằng, huấn luyện chó võ sĩ theo cách tiêu cực, quát mắng sẽ hiệu quả hơn. Thậm chí, đánh tát chúng để chúng sợ và nghe lời. Tuy nhiên, đây có thể là nỗi ám ảnh lớn với chúng và chúng sẽ không coi bạn là chủ nhân thực sự của mình.

Thậm chí, cách tiếp cận này còn không mang lại hiệu quả về lâu dài. Boxer có thể sinh ra những phản ứng tiêu cực, chống đối gay gắt. Lâu dần, mối quan hệ giữa bạn và chú chó của mình chỉ diễn biễn xấu đi mà thôi.

Điều này không có nghĩa là trong lúc huấn luyện bạn không được quát mắng chú chó Boxer của mình. Nhưng hãy quát mắng một cách khéo léo, đúng thời điểm giúp Boxer hiểu ra câu chuyện.

Chẳng hạn, nếu bạn đang bắt gặp chú chó võ sĩ đang gặm chiếc gối. Đừng la ầm ĩ lên bởi chúng sẽ không hiểu ý bạn. Thay vào đó, đưa chúng ra khỏi chiếc gối đó, nói rõ ràng rằng đó là việc “không nên làm”, yêu cầu Boxer chấm dứt hành động của mình. Chúng sẽ hiểu rằng đó là hành động không nên và cũng sẽ không tái phát lần sau.

Còn nếu bạn chạy vào, đánh chúng và la hét thì chúng chỉ thêm rối bởi, không hiểu chuyện gì xảy ra. Thậm chí, chúng còn hiểu rằng việc bạn làm là do thù địch nó.

Cần làm gì khi huấn luyện Boxer

Cần làm gì khi huấn luyện Boxer

Boxer sẽ có phản ứng tốt với các hành động tích cực. Do đó, việc làm những việc tích cực sẽ giúp chú chó nhà bạn dễ huấn luyện hơn. Chẳng hạn, khen ngợi chó võ sĩ khi nó làm tốt công việc của mình. Vuốt ve chúng sau khi chúng chạy đi lấy quả bóng mà bạn yêu cầu đi lấy về.

Boxer rất trung thành nên nếu biết được chủ nhân của mình vui mừng thì chúng sẽ rất thích thú. Những lời khen luôn có ý nghĩa tích cực với Boxer.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành ra những phần thưởng khác nếu Boxer tập luyện tốt. Chúng sẽ có cảm giác mình được chủ nhân yêu thương và dành nhiều tình cảm hơn cho bạn. Khi dần quen rồi thì bạn có thể giảm bớt phần thưởng xuống, có thể chỉ cần một vài lời khen dành cho chú chó của mình.

Khen thưởng đúng cách cho chó võ sĩ

Khen thưởng đúng cách cho chó võ sĩ

Cần phân biệt rõ ràng đâu là khen thưởng, đâu là hối lộ chó trong lúc huấn luyện. Hiểu rõ chính xác là khi nào cần khen thưởng.

Ví dụ về khen thưởng: Bạn đang cầm một quả bóng trên tay, bạn muốn ném đi để cho Boxer đi nhặt về. Bạn ra lệnh cho chú chó của mình đi bắt về. Sau đó dành lời khen cho chúng khi Boxer hoàn thành nhiệm vụ.

Ví dụ về hối lộ: Bạn ra phòng khách thì thấy Boxer đang gặm nhấm chiếc gối trên ghế sofa. Lúc này, bạn muốn Boxer rời khỏi chiếc ghế bằng cách đưa cho chúng một mẩu bánh. Boxer nghe lời bạn và không còn gặm nhấm chiếc gối đó nữa.

Ví dụ về khen thưởng là Boxer phải hành động hoàn thành nhiệm vụ rồi mới khen thưởng. Còn về hối lộ là chúng chỉ rời bỏ khi có cái để ăn và không để ý mệnh lệnh chủ nhân.

Hãy khéo léo trong khi huấn luyện và hãy khen thưởng đúng cách chứ đừng hối lộ nhé! Có như vậy thì mới dần hình thành thói quen tốt cho chú chó nhà bạn!

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

You can’t disable shading on individual entities but you can adjust the shadow settings to remove shading (or technically cancel it out) in the model as a whole. In Shadow Info, set Light to 0 and Dark to 80.